Bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi: Không hề có tiêu chí chính và phụ!

(NLĐO) – Đó là khẳng định của Thứ trưởng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1-10 khi trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh việc bổ nhiệm giám đốc sở ở tỉnh .

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cơ bản căn cứ theo quy định của Đảng, Nhà nước về điều kiện, quy trình tiến hành thực hiện.

 


Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trả lời về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam

Ảnh: Thế Dũng

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trả lời về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam

Ảnh: Thế Dũng

Với việc bổ nhiệm ông làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết bộ đã nắm được thông tin. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính thức thì Bộ Nội vụ đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả hồ sơ, xem xét việc bổ nhiệm thực hiện đúng quy trình với chức danh giám đốc sở chưa?

“Ngoài ra, cần lưu ý là bên cạnh quy định của Chính phủ về tiêu chuẩn đối với các chức danh, địa phương căn cứ đặc điểm riêng có thể bổ sung một số quy định phù hợp nhưng không được trái quy định của trung ương. Sau khi nhóm công tác làm việc với tỉnh Quảng Nam thì bộ sẽ có họp báo công bố thông tin chi tiết, kết luận vụ việc này có đúng quy trình không” – ông Tuấn khẳng định.

Ngoài ra, ông Tuấn cho hay đối với tất cả các chức danh, những người được đưa ra xem xét phải đảm bảo đủ quy định về tiêu chuẩn, tiêu chí không phân biệt chính, phụ. “Đối với tất cả các chức danh lãnh đạo quản lý thì đều đã quy định về tiêu chuẩn, điều kiện. Tất cả tiêu chuẩn tiêu chí đều như nhau. Chúng tôi sẽ làm công khai, minh bạch, rõ ràng nhưng phải có trách nhiệm, tất cả phải thể hiện trên văn bản thì thông tin có căn cứ, có cơ sở hơn” – ông nói.

Trước đó, ngày 23-9, UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ông Bảo năm nay 30 tuổi, là giám đốc sở trẻ nhất nước.

Ông Bảo là con trai ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ông Bảo tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Từ năm 2010 đến năm 2012, ông Bảo được cử đi học thạc sĩ, chuyên ngành quản trị tài chính tại Mỹ. Sau khi về nước, năm 2012 ông được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai. Tháng 3-2014, ông Bảo giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình.

Tháng 4-2015, ông Lê Phước Thanh – khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam – phê duyệt quyết định, điều động sớm ông Bảo về làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Qua 3 lần bỏ phiếu tín nhiệm từ cán bộ đến lãnh đạo cấp ủy của Sở rồi tập thể Thường vụ Tỉnh ủy, ông Bảo đều đạt 100% phiếu bầu.

Ph.Nhung – Th.Dũng

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>