Bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2016 tại vườn An Hội

(QNO) – Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, – 2016 đã kết thúc bế mạc vào tối 20.3 tại vườn tượng An Hội, .

Liên hoan nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam, tạo cơ hội để các đầu bếp Hội An giao lưu học hỏi với những đầu bếp hàng đầu trên thế giới.
Liên hoan nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam, tạo cơ hội để các đầu bếp Hội An giao lưu học hỏi với những đầu bếp hàng đầu trên thế giới.

Liên hoan lần này có sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ 12 quốc gia trên thế giới là Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Ý, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Vương quốc Anh. Trong khoảng thời gian 6 ngày từ 14 – 20.3 nhiều hoạt động về ẩm thực đã diễn ra tại khu vực vườn tượng An Hội và 12 nhà hàng  của Hội An là Du thuyền, Rau muống xanh, Lửa, Xoài 1, Xoài 2, Vườn hải sản, Trống Cơm, Hải Cà phê, Tam Tam, Vĩnh Hưng, Lá chuối và Seedling cùng các chương trình giao lưu, trình diễn những món ăn truyền thống Hội An đến du khách.

Trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các đầu bếp quốc tế
Trao chứng nhận và cho các đầu bếp quốc tế.

Đây là lần đầu tiên một liên hoan ẩm thực quốc tế được tổ chức quy mô tại Hội An nhằm giới thiệu quảng bá các Hội An ra bên ngoài. Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, thành công nổi bật của liên hoan là các hoạt động đã được người dân và du khách quan tâm theo dõi, ủng hộ rất nhiều trên các phương tiện thông tin truyền thông với những phản hồi tích cực, tạo động lực để thành phố tiếp tục tổ chức trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao bằng chứng nhận và kỷ niệm chương cho đại diện 12 nhà hàng cùng 12 đầu bếp Hội An và 12 đầu bếp quốc tế về những đóng góp cho thành công của Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ I.2016.

KHÁNH LINH

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>