Vì những ngôi nhà bền vững ở miền Trung mùa mưa bão

(QNO) – Trong khi các trận lũ ống, lũ quét và ngập lụt đang đe dọa cũng như gây ra thiệt hại nặng nề cho cộng đồng dân cư  Đông Bắc và Tây Bắc thì người miền Trung cũng đang gấp rút lo xây nhà chuẩn bị đối phó với mùa mưa bão sắp tới. Bởi với người , một căn nhà bền vững trước bão lũ là ước mơ thường trực của người dân nơi đây.

Đúng vào thời điểm này, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Công ty Xi măng Đồng Lâm đã tổ chức chương trình “Hành trình bền vững – Gắn kết muôn nơi” nhằm tư vấn và hỗ trợ miễn phí, trao tặng 2.000 tấn xi măng cho 1.000 căn nhà cho người dân miền Trung trước mùa mưa bão.

Ông Phan Lê Dũng – Giám đốc Công ty Xi măng Đồng Lâm chia sẻ: “Không ở đâu mà căn nhà lại quan trọng đối với người dân như ở khúc ruột miền Trung. Bởi người dân nơi đây luôn phải chống chọi với khí hậu và thời tiết khắc nghiệt, trong khi túi tiền của từng gia đình thường eo hẹp vì kinh tế khó khăn. Vì vậy họ rất cần sự giúp đỡ và đồng hành của chuyên gia khi xây căn nhà mơ ước từ khi chuẩn bị cho đến khi thi công và hoàn tất. Do đó, “Hành trình bền vững – Gắn kết muôn nơi” của Công ty Xi măng Đồng Lâm chúng tôi đã ra đời”.

Ông Phan Lê Dũng phát biểu tại chương trình
Ông Phan Lê Dũng phát biểu tại chương trình

Chương trình được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 trong tháng 8.2015, chương trình diễn ra tại Huế, tư vấn và tặng mẫu cho 400 ngôi nhà, tài trợ 400 tấn xi măng cho 40 chủ nhà may mắn.

Sau đó từ cuối tháng 8 tới giữa tháng 9, chương trình tiếp tục ở địa bàn Quảng Nam và Đà Nẵng, tư vấn và tặng 400 ngôi nhà, tài trợ 400 tấn xi măng cho 40 chủ nhà may mắn. Và từ trong nửa cuối tháng 9.2015, chương trình sẽ kết thúc ở Quảng Trị, tư vấn và tặng mẫu cho 200 ngôi nhà, tài trợ cho 200 tấn xi măng cho 20 chủ nhà may mắn ở địa phương. Cũng trong dự án này, nhiều căn nhà tình thương, tình nghĩa sẽ được Công ty Xi măng Đồng Lâm đầu tư xây dựng toàn bộ và trao tặng cho những cư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung.

Ngoài ra, chương trình tư vấn miễn phí của Công ty Đồng Lâm cũng sẽ được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội giúp đỡ người dân có được những và kinh nghiệm quý báu cho việc xây dựng ngôi nhà của mình. Với tất cả nỗ lực này, Đồng Lâm mong muốn giúp người dân miền Trung thực sự có được nhà mới chắc chắn và bền vững trước mùa mưa bão năm nay.

Làm thế nào để tham gia chương trình cùng Đồng Lâm?

Ông Nguyễn Văn Thanh, một người dân sống ở huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết: “Tôi đang tính xây dựng lại căn nhà của mình trong năm nay. Gia đình tôi nhiều năm nay đã phải gắng chống chọi với mưa bão. Vợ chồng tôi muốn đầu tư một lần cho chắc ăn vì căn nhà là nơi gắn bó với tôi và gia đình tôi ở suốt cuộc đời. Nghe nói có chuyên gia từ Đồng Lâm tới thì rất mừng, nhưng chưa rõ phải đăng ký ra sao để có tên trong 1.000 gia chủ được thụ hưởng chương trình?”

Công ty xi măng Đồng Lâm ở Huế
Công ty xi măng Đồng Lâm ở Huế

Còn bà Trần Thị Mến ở Tam Kỳ vốn là gia đình khó khăn, do đó chỉ mong sao biết rõ thông tin để sớm đăng ký tham gia chương trình này. Bà hi vọng nếu may mắn đến thì toàn bộ số xi măng cần xây dựng căn nhà của gia đình bà sẽ được Đồng Lâm trao tặng.  Ngoài ra, tư vấn từ các chuyên gia lành nghề cũng có thể giúp cho bà Mến an tâm hơn khi làm chủ căn nhà bền chắc nay mai.

Theo Công ty Xi măng Đồng Lâm, để tham gia chương trình này, bà con có thể đăng ký qua một trong số hình thức như đăng ký trực tiếp với các nhân viên thị trường của công ty, thông qua các cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhà, qua các nhà phân phối hoặc qua website của chương trình. Dựa trên danh sách đăng ký, Công ty Xi măng Đồng Lâm sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thông tin đến 1.000 chủ được lựa chọn để tư vấn và tặng xi măng. Sau đó các chuyên gia về xi măng và bê tông lành nghề của công ty sẽ đến với từng căn nhà trong số 1000 căn nhà đang xây để tư vấn miễn phí. Các chuyên gia này sẽ tư vấn cho chủ nhà về việc sử dụng vật liệu xây dựng sao cho bền chắc, tiết kiệm, cách thức giám sát thi công chặt chẽ, hiệu quả cho đến khi công trình hoàn tất.

Cũng trong dự án này, nhiều căn nhà tình thương, tình nghĩa sẽ được Xi măng Đồng Lâm đầu tư xây dựng toàn bộ và trao tặng cho những cư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung.

Ngoài ra, chương trình tư vấn miễn phí của Công ty Xi măng Đồng Lâm cũng sẽ được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội giúp đỡ người dân có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho việc xây dựng ngôi nhà của mình. Với tất cả nỗ lực này, Đồng Lâm mong muốn giúp người dân miền Trung thực sự có được những căn nhà chắc chắn và bền vững trước mùa mưa bão.

NGỌC HOA

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>