Đem quan tài phản đối việc bồi thường đền bù đất ở thôn Trà Lang

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 10-11, ông Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc, TP , tỉnh ) mặc áo tang, đưa trống đặt trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đang thi công ở thôn Trà Lang. Hàng trăm người dân các thôn lân cận xã Tam Ngọc cũng tập trung đến phản ánh những bức xúc của mình.

Theo ông Tịnh, gia đình ông có mảnh đất rộng 2.015 m2 trồng cây lâu năm tại khu vực trên. Khi tuyến đường cao tốc đi qua, vào năm 2011, cán bộ làm công tác đã đo đạc diện tích, kiểm kê cây cối trên đất nhưng 4 năm nay, gia đình ông không được nhận tiền đền bù. Gia đình nhiều lần đến UBND xã Tam Ngọc, phản ánh nhưng không được giải quyết. Quá bức xúc, người dân địa phương đã cùng góp tiền mua chiếc quan tài để ông đưa lên khu vực đất gia đình mình đã bị san ủi để phản ứng.

 

Ông Đoàn Văn Tịnh mặc áo tang, đưa quan tài đến đường cao tốc
Ông Đoàn Văn Tịnh mặc áo tang, đưa quan tài đến đường cao tốc

 

Nhiều hộ dân khác cho biết việc áp giá đền bù , mồ mả của người dân tại xã Tam Ngọc còn khuất tất, không đồng nhất. Theo quyết định mới đây của UBND tỉnh Quảng Nam, đất nông nghiệp của người dân được đền bù 84.000 đồng/m2 nhưng người dân xã Tam Ngọc chỉ được áp giá 44.000 đồng/m2. Bảng áp giá đền bù mà người dân được nhận không hề có con dấu hay chữ ký nào.

Chiều cùng ngày, ông Trần Nam Hưng, Tam Kỳ, cùng lãnh đạo xã Tam Ngọc và ông Huỳnh Điệp, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ, đã tổ chức đối thoại, tiếp thu ý kiến của người dân. 18 hộ dân đã phản ánh sự tắc trách của các cán bộ thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là ông Huỳnh Điệp.

Thay mặt lãnh đạo TP Tam Kỳ, ông Hưng đã nhận khuyết điểm trước người dân. Ông Hưng cho rằng việc bảng giá đền bù của người dân không hề có con dấu, chữ ký là do sự thiếu sót của các cán bộ.

Do trời gần tối nên ông Hưng mời người dân vào chiều 11-11 đến phòng họp của UBND TP Tam Kỳ, lãnh đạo TP sẽ lắng nghe và giải quyết ngay cho từng hộ.

 

Tin-ảnh: Tr.Thường

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>