Ngăn cản việc thi công Quốc lộ 1, bị “chôn sống”

(NLĐO) – Một đã bị “” dưới đống đất trong lúc ra đường tại tỉnh

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 4-4. Nạn nhân là ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, ngụ thôn 3, xã Bình Phục, , tỉnh Quảng Nam).

 

Ông Thạnh bị đống đất từ chiếc xe tải vùi lấp hơn 10 phút

Ông Thạnh bị đống đất từ chiếc xe tải vùi lấp hơn 10 phút

 

Theo thông tin từ bà Huỳnh Thị Thảo (60 tuổi, vợ ông Thạnh) cung cấp, gia đình bà có 2 mảnh đất phía trước nhà giáp với Quốc lộ 1. Trong đó, có một mảnh đất có bìa đỏ, một mảnh chưa có giấy tờ nhưng gia đình đã sử dụng vài chục năm nay. Do việc đền bù không thỏa đáng nên gia đình không cho thi công mở rộng Quốc lộ 1. Mới đây, chính quyền địa phương đã thuyết phục, đưa 65 triệu đồng và hứa đổ 2 hộc đất trước mặt nhà cho đầy và hẹn hoàn thành bìa đỏ mảnh đất còn lại. Vì thế, gia đình đã đồng ý bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan cứ hẹn mãi mà không chịu đổ đầy đất nên gia đình tiếp tục cản trở.

 

Chiếc xe tải đổ đất vùi lấp ông Thạnh vẫn nằm ở hiện trường

Chiếc xe tải đổ đất vùi lấp ông Thạnh vẫn nằm ở hiện trường

 

Sáng 4-4, cán bộ xã Bình Phục vào nhà hỏi thì gia đình yêu cầu đổ đất rồi mới cho làm. Sau đó, những cán bộ này ra về và hứa sẽ đổ đất trong buổi sáng cùng ngày. Tuy nhiên, sau khi các cán bộ vừa đi ra thì có một nhóm khoảng 10 , xăm trổ đầy người vào trấn áp, đòi 65 triệu đồng. Sau đó, bà Thảo phản ứng nên giữa hai bên xảy ra giằng co, xô xát với nhau.

Cùng thời điểm này, ông Thạnh ra bên ngoài để cản trở việc thi công thì bị tài xế xe tải BKS 92K-9850 đổ đất chôn vùi. Sau khi phát hiện sự việc, rất đông người dân đã chạy tới đào đống đất hơn 10 phút mới kéo được ông Thạnh lên. “Ổng đứng sau xe hồi chưa đổ đất, tài xế thấy mà vẫn đổ đất chôn lấp ổng luôn” – bà Thảo thuật lại.

 

Gia đình không cho chở đi bệnh viện, cán bộ y tế khám, đo huyết áp cho ông Thạnh tại hiện trường

Gia đình không cho chở đi bệnh viện, cán bộ y tế khám, đo huyết áp cho ông Thạnh tại hiện trường

 

Người dân và có mặt tại đây đã gọi xe cấp cứu đến nhưng phía gia đình nhất quyết không cho chở đi bệnh viện. Thấy ông Thạnh nằm bất động, công an huyện Thăng Bình và rất nhiều người qua lại thuyết phục người nhà chở đi bệnh viện nhưng phải đến khoảng 12 giờ 40 phút thì gia đình mới chấp nhận để xe chở ông Thạnh đi.

Có mặt tại hiện trường từ lúc 11 giờ 30 đến lúc ông Thạnh được đưa đi cấp cứu, chúng tôi ghi nhận hình ảnh người dân hết sức bức xúc trước sự việc trên. Trong khi ông Thạnh nằm thoi thóp trên đống đất thì không thấy một vị lãnh đạo nào của UBND xã Bình Phục cũng như UBND huyện Thăng Bình đến an ủi, động viên hay đứng ra chịu trách nhiệm để đưa người bị nạn đi cấp cứu.

 

Rất nhiều người có mặt tại hiện trường theo dõi sự việc

Rất nhiều người có mặt tại hiện trường theo dõi sự việc

 

Khi chúng tôi liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Bình Phục thì ông Phong cho biết đang có việc bận, đã có bí thư và phó chủ tịch xã tại hiện trường. Còn ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch huyện Thăng Bình thì cho biết ông đi công tác ở TP HCM, đã ủy quyền cho cấp phó xử lý các vụ việc. Tuy nhiên, không rõ những cán bộ địa phương này đứng ở đâu nhưng tại hiện trường thì không thấy một người nào.

 

Công an huyện Thăng Bình có mặt lập biên bản sự việc, giải thích cho gia đình...

Công an huyện Thăng Bình có mặt lập biên bản sự việc, giải thích cho gia đình…

 

Chiều 4-4, Thượng tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết người nhà cũng khai báo có “giang hồ” hành hung và còn khai trong lúc giằng co thì bà Thảo bị mất một sợi dây chuyền vàng. “Tuy nhiên, chúng tôi phải điều tra mới biết được có hay không” – ông Xuân nói và nhận định có lẽ tài xế không thấy ông Thạnh chứ không ai lại người khác.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, Quốc lộ 1 đi qua xã Bình Phục, huyện Thăng Bình – nơi xảy ra vụ việc do Công ty CP Xây dựng Công trình 545 thi công.

Tin-ảnh: Q.Vinh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>