Dân Sài Gòn đua nhau mua dưa hấu hỗ trợ nhà vườn Quảng Nam

(NLĐO) – Gần 10 tấn được vận chuyển từ vùng lũ vào đã được bán hết trong vòng một ngày. Đây là một trong những hành động ý nghĩa giúp đỡ bà con vượt qua .

Đã có 60 bạn trẻ đến từ Hội từ thiện Tùy Tâm TP HCM thức thâu đêm để vận chuyển 10 tấn dưa từ Quảng Nam vào TP HCM để bán lẻ.

Dưa được các bạn tình nguyện viên vận chuyển từ Quảng Nam vào TP HCM đễ nhờ hỗ trợ.

Dưa được các bạn vận chuyển từ Quảng Nam vào TP HCM đễ nhờ hỗ trợ.

“Lúc gần 1 giờ sáng khi dưa vận chuyển đến Đồng Nai thì bị kẹt xe tại đến gần rạng sáng dưa mới tới điểm tập kết quận 10. Tôi phải thức thâu đêm để cùng lúc di chuyển dưa đến 3 điểm bán đúng kế hoạch”, một thành viên cho biết.

Chuyển dưa từ xe xuống

Chuyển dưa từ xe xuống

Không ít người dân Sài Gòn trong lúc lưu thông trên đừng, đọc được khẩu hiểu: “Mỗi quả dưa là một tấm lòng” đã dừng xe lại mua ít trái về sử dụng. Một tình nguyên viên bày tỏ: “Có người sẵn lòng mua 100 kg dưa mang về nhà để biếu tặng. Chúng tôi không ngờ, chỉ trong vòng một ngày đã có gần 10 tấn dưa bán sạch. Một số người đặt hàng trước đã không đủ cung ứng”.

Không ít người dân Sài Gòn kéo nhau đến mua dưa khi đọc được khẩu hiệu “Mỗi trái dưa một tấm lòng”.

Không ít người dân Sài Gòn kéo nhau đến mua dưa khi đọc được “Mỗi trái dưa một tấm lòng”.

Chị Nguyễn Hải Anh (SN 1981, người khởi xướng phong trào mua dưa ủng hộ Quảng Nam) cho biết, giá dưa mua tại vườn với mức 2.000 đồng/kg, gấp đôi giá thương lái đưa ra. Chi phí bao bì, vận chuyển mất trên 11 triệu đồng, khi đến TP HCM được rao bán với gía 5.000 đồng/kg. “Sau đợt bán dưa cả nhóm lãi 13,5 triệu đồng, số tiền này mang tặng lại những nhà vườn trồng dưa ở Quảng Nam mà không giữ trong người một đồng nào”, chị Anh chia sẻ.

Các bạn tình nguyện viên lên kế hoạch tiếp tục cứu lỗ dưa cho người dân Quảng Nam

Các bạn tình nguyện viên lên kế hoạch tiếp tục “cứu” lỗ dưa cho người dân Quảng Nam

Hiện tại vẫn còn gần 100 tấn dưa ở Quảng Nam sắp đến kỳ thu hoạch. Theo các bạn tình nguyện viên, nếu thương lái vẫn còn ép giá thì mọi người lại tiếp tục vận chuyển dưa vào TP HCM để “cứu” lỗ.

Nếu lượng dưa vẫn còn nhiều sẽ mở điểm bán ở Đồng Nai, Bình Phước.

Tin, ảnh: LÊ PHONG

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>