Trả tiền cho người đặt quan tài trên đường cao tốc vì không nhận được

(NLĐO) – Đối thoại với người dân xã Tam Ngọc, ông Trần Nam Hưng, , cho biết anh Đoàn Văn Tịnh – người – sẽ được nhận tiền trong tháng 11

Chiều 11-11, giải đáp trường hợp anh Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc) – người mặc áo tang, đặt quan tài trên vào ngày 10-11, ông Trần Nam Hưng, Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, cho biết phần đất của gia đình anh Tịnh có nguồn gốc là mương thủy lợi do UBND xã quản lý.

 


Anh Đoàn Văn Tịnh tại buổi đối thoại

Anh Đoàn Văn Tịnh tại buổi đối thoại

 

Theo nguyên tắc, gia đình anh Tịnh chỉ được nhận tiền đền bù cây cối, vật kiến trúc trên đất. Vào ngày 21-12-2011, ông Đoàn Xuân Phương (cha ông Tịnh) đã thống nhất nhận tiền (GPMB) hơn 35,6 triệu đồng và đã ký thống nhất biên bản bàn giao mặt bằng.

Đến năm 2012, Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) TP Tam Kỳ điều chỉnh hệ số trượt giá cây cối, hoa màu (tăng 1,18 lần) cho hộ ông Phương và đã chi trả thêm hơn 6,4 triệu đồng. Hộ ông Phương không có kiến nghị liên quan đến bồi thường về đất và đơn vị đã tiến hành thi công từ năm 2013 đến nay.

Đến tháng 8-2015, TP mới chính thức nhận đơn của anh Tịnh khiếu nại về nguồn gốc đất. Sau đó, lãnh đạo TP đã cử đoàn thực tế xuống kiểm tra thì xác định là con mương thủy lợi này do nhà nước quản lý nhưng đã bỏ hoang từ lâu nên bà con đã sản xuất trên đất trước ngày 1-7-2004.

 


Đến 17 giờ 45 phút, buổi đối thoại vẫn chưa kết thúc. Trong ảnh: Ông Hưng đối thoại trực tiếp với anh Tịnh

Đến 17 giờ 45 phút, buổi đối thoại vẫn chưa kết thúc. Trong ảnh: Ông Hưng đối thoại trực tiếp với anh Tịnh

 

Từ đó, vận dụng các phương án đền bù, TTPTQĐ TP Tam Kỳ đã tiến hành lập phương án bồi thường và sẽ chi trả cho anh Tịnh trong tháng 11 này.

Ông Hưng cũng cho biết thêm trong quá trình lập phương án chi trả bồi thường thì có 3 hộ dân khác cho rằng trong diện tích đất này có đất của họ nên sắp tới, cơ quan chức năng cần tiếp tục giải quyết việc tranh chấp này.

Ông Hưng nói hết sức thông cảm với hoàn cảnh của gia đình anh Tịnh và khẳng định rằng nếu như câu chuyện của anh Tịnh được giải quyết sớm thì sẽ không có những sự việc đáng tiếc xảy ra. Về việc anh Tịnh phản ánh nhiều lần tìm đến chính quyền nhưng không được giải quyết, các cán bộ liên tục hứa hẹn, ông Hưng cho hay sẽ kiểm tra để xử lý.

Tin-ảnh: Tr. Thường

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>