Lựa chọn cho kỳ nghỉ ngày hè

Có nhiều địa chỉ du lịch hấp dẫn từ Nam tới Bắc để khách lên kế hoạch chuẩn bị cho một kỳ nghỉ trong mùa hè. Nhưng, đến đâu, thời điểm và thời gian cụ thể cho mỗi chuyến đi còn phải lựa chọn kỹ, tùy thuộc vào và khả năng tài chính của mỗi gia đình…

alt
Ảnh: T.D

Các công ty lữ hành hay đại lý du lịch tại Quảng Nam, Đà Nẵng có thể thỏa mãn khách bằng những tour nước ngoài, vào Nam hay ra Bắc. Theo nhận định của giới lữ hành, du khách có quá nhiều lựa chọn. Không cần chuẩn bị trước gì ngoài tiền và sức khỏe là sẽ có ngay một chuyến chơi hè như ý muốn. Ông Phạm Đình Hoàng, Phó Giám đốc Vitour Đà Nẵng cho rằng giữa thời buổi cạnh tranh đầy khó khăn này, du khách chắc chắn sẽ được hưởng thụ chất lượng tốt nhất từ các tour do các công ty du lịch uy tín đã mở.

Nếu như khách miền Nam chọn vùng biển Bình Thuận, Nha Trang, Vũng Tàu… thì khách Bắc chọn miền Trung. Chỉ riêng 4 ngày lễ vừa qua, nhân lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng, khách đổ về Hội An, Đà Nẵng nườm nượp. Đến nỗi, nhiều khách nước ngoài đã phải cuốc bộ từ biển Cửa Đại về phố cổ khi không thể tìm được một chiếc taxi ngay hai đêm 29 và 30.4. Các khách sạn hồ hởi công bố khách đã đặt phòng nghỉ từ nhiều ngày trước, công suất buồng phòng đến 80-90%, thậm chí có khách sạn đã dừng tiếp nhận khách từ nay cho tới hết hè! Còn khách miền Trung lại tìm vui trên những chuyến ngược nguồn Tây Nguyên, Đà Lạt hay tận mũi Cà Mau. Những nơi ấy thật quyến rũ: rời thành phố bụi mù theo về rừng thông, mây ngàn và gió núi trên cao nguyên Lang Biang; chọn thuyền qua Tuyền Lâm, vào rừng Núi Voi (Darahoa) ngủ trên những căn nhà dựng trên ngọn cây.

Một lựa chọn khác, ngược ra Bắc tìm về Hạ Long để khám phá biển đảo. Nếu Sapa đã quá quen thuộc, có thể tìm về Hà Giang ngắm những cung đường đẹp khúc khuỷu, chân ruộng bậc thang, ăn cá suối rau rừng và vui với những người quanh năm “sống và yêu nhau trên mây trời”. Nhưng, khác với cảnh nườm nượp khách hai đầu đất nước tìm đến miền Trung suốt cả mùa hè, giới lữ hành cho biết lượng khách miền Trung đi các nơi khác không nhiều. Có lẽ do kinh tế “eo hẹp”, nhưng không ít người vẫn thèm một chuyến đi “đổi gió” và chọn những địa chỉ gần hay quen thuộc. Những cái tên như Sơn Trà, Bãi Bụt, Ghềnh Rạng, Ghềnh Bàng… nối nhau trên con đường ven rừng, lượn trên sườn đồi lãng mạn ở một trong “bãi biển đẹp nhất hành tinh” Đà Nẵng, Bà Nà hay Cù Lao Chàm hiện mờ nơi chân sóng phía Hội An…, đủ để lựa chọn.

“Trốn nóng” giá rẻ tại Quảng NamTại Quảng Nam, có khá nhiều địa chỉ để tổ chức những chuyến dã ngoại mùa hè, thay đổi không khí và “trốn nóng” giá rẻ. Khách phương xa lặn lội tìm đến chỉ để đến ngắm nhìn rêu xanh trên phố cũ Hội An và mưa nắng trầm mặc Mỹ Sơn, còn mình sao lại không thể? Những người thích phiêu bồng, có thể tham dự vào những cuộc đi không định trước bằng những cái tên thuộc hàng danh thắng đã được Sở VH-TT&DL Quảng Nam chính thức ghi vào danh mục tài nguyên du lịch cần bảo vệ, đầu tư phát triển. Đó là các tài nguyên đáp ứng 4 tiêu chí: phải hấp dẫn, đủ khả năng thu hút khách tham quan, tiếp cận thuận lợi và có nhiều khả năng liên kết với các điểm du lịch khác với 87 tài nguyên du lịch (42 nhân văn và 45 tự nhiên) phân bổ đều khắp Quảng Nam. Những cái tên như Hà My (Điện Dương), Tam Thanh (Tam Kỳ), Bãi Rạn (Núi Thành), Hố Giang Thơm (Núi Thành), Suối Mơ (Đại Lộc), Suối Tiên (Quế Sơn), Hòn Kẽm Đá Dừng (Nông Sơn), Suối Đắk Gà (Phước Sơn), Thác Grăng (Nam Giang), thủy điện Duy Sơn 2, đồi chè Trung Mang, làng cổ Lộc Yên hay Vân Hà… có gợi cho bạn “ham muốn” nào cho một chuyến đi tìm thêm cảm giác lạ không?

NAM KHA

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>