Quán Mì Quảng Bích nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam

Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Bây giờ, ngoài Quảng Nam ra, nhiều nơi cũng có quán ăn mì Quảng. Mỳ Quảng theo chân những người Quảng Nam tha hương và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Mỳ Quảng thường có mặt trong những bữa tiệc “vọng cố hương” của người Quảng Nam xa xứ.
Đến với Mỳ Quảng BÍCH – 01 Đặng Dung – Liên Chiểu – Đà Nẵng , bạn sẽ được thưởng thức món mỳ Quảng với hương vị mới lạ, độc đáo đến bất ngờ. Qua nhiều năm học hỏi về món mỳ Quảng, BÍCH đã cho ra đời một loại mỳ với hương vị rất độc đáo. Sợi mì được làm từ bột gạo nên rất dẻo và thơm kết hợp với những gia vị khác tạo nên những món mỳ Quảng khác nhau như mỳ Quảng gà,  mì Quảng chả , mỳ thịt Bò trứng… phù hợp với khẩu vị của mọi người. Khi đã một lần thưởng thức, bạn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó và chắc chắn bạn “Ăn là ghiền”.

25 q9 Quán Mì Quảng Bích

Đặc biệt, quán luôn đặt vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm an toàn lên hàng đầu. Khi đến với chúng tôi , bạn được thưởng thức những món mỳ vừa thơm ngon với hương vị rất độc đáo lại rất bổ dưỡng và an toàn. Nguyên liệu thịt gà được chọn là loại gà thả vườn và được nuôi bằng thức ăn lúa, được sở y tế kiểm dịch và chứng nhận là gà sạch. Chả cá, chả tôm và chả cua được sở y tế chứng nhận không sử dụng hàn the , thịt Bò tươi mua hàng ngày … Rau sống ăn kèm cũng được chọn lựa kỹ càng, sạch sẽ .
Để đảm bảo một hương vị thuần chất Quảng , tất cả các nguyên liệu làm mỳ ở đây đều được chế biến theo cách thủ công của ngươi Quảng xưa , từ cái bánh tráng đến những cộng rau thơm, từ trái ớt xanh đến hạt đậu phụng vàng… Vì vậy khi thưởng thức món mỳ Quảng tại đây, thực khách sẽ nhấm nháp đầy đủ hương vị đậm đà, thơm ngọt của nước lèo được nấu từ xương hầm, sườn non, với vị beo béo vừa phải của dầu phộng, cái cay nồng của chén nước mắm ớt xanh và tỏi, cái giòn tan của hạt đậu phụng và miếng bánh tráng mè,… Và trước mắt là đĩa rau xanh mát mắt và sực mùi hương. Khi ăn với mì, thực khách sẽ cảm nhận được vị chát pha giòn và ngọt hậu của bắp chuối (chuối sứ), sự cay nhẹ của cải cau non vừa tách lá dài độ một ngón tay, vị thơm nồng của lá húng lũi, bạc hà và vị ngọt giòn của cọng giá đỗ được ươm theo phương pháp cổ truyền của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>