Đạo diễn Heinz Hermanns nói chuyện về nghệ thuật làm phim ngắn

Ngày 21.3, tại phòng chiếu phim của Câu lạc bộ Không gian đọc Hội An (trường Đại học Phan Châu Trinh, TP.Hội An), có buổi giới thiệu một số phim ngắn cũng như nói chuyện về .

Đạo diễn Heinz Hermanns (bìa phải) nói về nghệ thuật làm phim ngắn. Ảnh: XUÂN KHÁNH
Đạo diễn (bìa phải) nói về nghệ thuật làm phim ngắn. Ảnh: XUÂN KHÁNH

Đạo diễn Heinz Hermanns – Giám đốc Liên hoan phim ngắn Berlin (Đức) đã giải đáp một số thắc mắc về thể loại phim này như: phim ngắn là gì; làm thế nào để phân biệt các thể loại phim ngắn; ai là khán giả của phim ngắn; có thể thu được lợi nhuận từ phim ngắn hay không; làm sao để tham dự liên hoan phim… Từ đó, khán giả đã hiểu đúng, hiểu thêm về phim ngắn đã thuyết phục và quyến rũ người xem tham gia giải mã thông điệp bằng cảm xúc và trí tuệ như thế nào. Còn đối với một số người có kế hoạch làm phim ngắn, đây là dịp để hiểu hơn về công việc mà mình sắp triển khai.

Đạo diễn Heinz Hermanns đã làm việc trong ngành điện ảnh 35 năm, trong đó có 20 năm làm đạo diễn phim ngắn. Ông đã tham gia cũng như sáng lập và điều hành nhiều liên hoan phim ngắn quốc tế.

XUÂN KHÁNH – SONG ANH

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>