Làm rõ thông tin vụ việc “doanh nhân” bị CSGT cho ăn “khế đắng”

(NLĐO) – Một người xưng là doanh nhân lâu năm về quê ở Quảng Nam trải lòng rằng đã bị bắt phạt vô lý. phủ nhận việc này.

Chiều 19-10, Đại tá , Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Quảng Nam, cho biết đã yêu cầu Công an huyện Núi Thành () báo cáo về thông tin một “doanh nhân quê Quảng Nam” lên báo nói rằng đã bị CSGT Núi Thành cho ăn “khế đắng”.

 

Làm rõ thông tin “doanh nhân” bị CSGT cho ăn “khế đắng”
Làm rõ thông tin “doanh nhân” bị CSGT cho ăn “khế đắng”

 

Trước đó, ngày 18-10, trên một tờ báo điện tử đăng bài viết kể về nỗi lòng của một “doanh nhân” xa quê nhiều năm trở về Quảng Nam. Bài viết diễn tả trong lúc vị “doanh nhân” đang lâng lâng cảm nhận sự thay đổi của quê hương Núi Thành trên chiếc ô tô Toyota Land Cruiser 7 chỗ mang biển số Hà Nội thì bất ngờ giật bắn người bởi tiếng còi. Sau đó, một chiếc xe của CSGT lao vút đến chặn trước đầu xe.

Sau khi xuống xe, một CSGT trẻ tuổi đến yêu cầu kiểm tra giấy tờ mà không hề chào hỏi còn “đe nạt”. Vị “doanh nhân” cho rằng xe mình không hề vi phạm gì nên không xuất trình giấy tờ thì chỉ một lát sau, có 3-4 ô tô kéo đến bao vây, quay phim chụp hình và hạ lệnh đưa xe về trụ sở.

 


Một người ở Đà Nẵng chia sẻ và đưa ra lời cảnh báo

Một người ở Đà Nẵng chia sẻ và đưa ra lời cảnh báo

Tại đây, vị “doanh nhân” cho biết đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, bằng lái nhưng lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt xe vi phạm các lỗi: đậu đỗ sai quy định, không bằng lái, không giấy đăng ký, không bảo hiểm.

Khi vị “doanh nhân” cự cãi thì lực lượng CSGT cho rằng đã chụp hình, quay phim chiếc xe đang dừng. Còn giấy tờ thì khi CSGT kiểm tra nhưng không đưa có nghĩa là không có.

Bằng chất giọng chua chát, đắng cay, tác giả bài viết ví việc phải chịu nộp phạt cho lực lượng CSGT trong sự việc trên chẳng khác nào được cho ăn “khế đắng” chứ không phải quê hương là chùm khế ngọt như người ta hay nói.

 

Thu hút khá nhiều bình luận, đa phần chỉ trích, phần ít trấn an
Thu hút khá nhiều bình luận, đa phần chỉ trích, phần ít trấn an

 

Sau khi bài viết xuất hiện, rất nhiều người chia sẻ lên các diễn đàn, trạng mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận trái chiều. Có rất nhiều người vừa đọc xong bài viết đã lên tiếng phê phán lực lượng CSGT, số ít người còn lại giữ bình tĩnh hơn khi trấn an mọi người rằng đây chỉ là bài viết một chiều, không có sự xác nhận của cơ quan chức năng nên chưa đủ mức độ tin cậy.

Chiều 19-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tá Phạm Minh Quang, Phó Công an huyện Núi Thành, phủ nhận hoàn toàn nội dung mà bài báo đăng tải.

“Người ta bị xử lý thì người ta nói vậy thôi, anh em làm đúng chứ không có gì sai cả. Hiện chúng tôi đang có văn bản để báo cáo giám đốc Công an tỉnh và sẽ có phản hồi bài báo” – ông Quang nói.

Tr.Thường

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>