Khu chợ mới cho ngày tết thêm phần phong phú

(QNO) – Xua tan bao hoài nghi, (địa bàn Đại Lộc) mới vừa đưa vào hoạt động ngày 15.1 (tức ngày 6 tháng chạp) đã “hút” ” với các diễn ra sôi động và sầm uất.

Nói xua tan bao hoài nghi là bởi, chợ chính Ái Nghĩa mới phải “” cùng thời gian để kịp đưa vào phục vụ đầu tháng chạp, đáp ứng nhu cầu bán buôn của và mua sắm của nhân dân. Ngoài vai trò chợ trung tâm huyện lỵ, đây còn là điểm nhấn về bộ mặt thương mại – dịch vụ của đô thị loại IV tương ai không xa.

Chợ mới Ái Nghĩa đưa vào sử dụng trước tết.
Chợ mới Ái Nghĩa đưa vào sử dụng trước tết.

“Chúng tôi quyết tâm đưa công trình vào sử dụng trước tết nhằm đảm bảo cho các hộ tiểu thương cũ ổn định nơi làm ăn, các cá nhân khác có điều kiện tiếp cận kinh doanh tại chợ. Tuy nhiên, mọi quy trình liên quan đều không “đốt cháy giai đoạn”. Rất mừng là chợ được khai trương đúng ngày 6 tháng chạp năm Ất Mùi” – Chủ tịch UBND thị trấn Ái Nghĩa, ông Hứa Văn Hùng chia sẻ. Cũng theo ông Hứa Văn Hùng, toàn bộ số ki ốt và nhà lồng hiện đã lấp đầy. Trong đó, địa phương “đón” 71 hộ tiểu thương cũ trở về bốc thăm chọn lô. Còn đối với 72 hộ mới, họ phải tham gia đấu giá để sở hữu địa điểm kinh doanh tại chợ.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, không khí mua bán tại chợ Ái Nghĩa diễn ra sôi động, người vào ra nườm nượp suốt từ 2-3 giờ sáng đến khoảng 10 giờ đêm. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi chợ truyền thống này lâu nay luôn được “thượng đế” không chỉ ở Đại Lộc “chọn mặt gửi vàng”, chợ còn là địa điểm trung chuyển nông sản hàng hóa đi các nơi trong và ngoài tỉnh.

Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.
Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Trưởng ban Quản lý chợ – ông Nguyễn Văn Hai phấn khởi cho hay, nghe thông tin chợ mới đưa vào khai thác, đông đảo “thượng đế” tìm về. Nhiều người cố ý đi dạo với tâm lý tham quan, song khi trở ra đều cầm trên tay không ít mặt hàng vừa mua sắm. Trong công tác an ninh trật tự, đơn vị phân công lực lượng bảo vệ túc trực ở những khu vực trọng yếu. Đêm về, các thành viên chia ca tuần tra khép kín nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra đối với tài sản của Nhà nước và tiểu thương. Hành vi bày bán lấn chiếm lối đi đều được nhắc nhở kịp thời, cho nên dù lượng người đổ về đông nhưng vẫn không bị ách tắc. Bên ngoài khu vực chợ chính, Ban Quản lý thường xuyên phối hợp chặt chẽ với công an, lực lượng bảo vệ dân phố ổn định trật tự, bảo vệ mỹ quan chung. Tại chợ phụ phía sau, Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc đã cử cán bộ chuyên trách về phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà lồng chợ Ái Nghĩa nhìn từ trên cao.
Nhà lồng chợ Ái Nghĩa nhìn từ trên cao.

Dù rất bận rộn, tiểu thương Nguyễn Thị Nhi tại quầy số 17 vẫn vui vẻ chia sẻ: “Chị là thành viên mới và vừa buôn bán ở chợ cũ cách đây vài tháng. Cá nhân mình rất phấn khởi vì chợ chính trang bị mọi thứ rất chu đáo, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy. Càng vui hơn vì trong lần đầu kinh doanh đã tìm được một vị trí vô cùng ưng ý”. Tại quầy số 26, tiểu thương Kim Tuyến thì bày tỏ, mọi thứ ở chợ Ái Nghĩa hôm nay đều khang trang và tiện nghi hơn. Đặc biệt dịp tết Bính Thân 2016, công việc buôn bán trở nên thuận lợi, đây là nguồn động viên rất lớn đối với người gắn bó lâu năm như hộ của chị. Cầm trên tay mặt hàng ưa thích, khách hàng Phan Thị Sáu tâm sự: “Chợ bây giờ đẹp hơn xưa nhiều lắm. Mọi thứ được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp giúp người mua hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm mình cần”. Hòa chung dòng người ra vào, khách hàng Nguyễn Thị Khánh Ly chia sẻ, tết là dịp để mọi người mua sắm. Dạo một vòng quanh chợ ai cũng cảm nhận rõ ràng điều đó. “Tôi thích nhất ở chợ mới Ái Nghĩa là khâu an ninh trật tự chặt chẽ hơn. Nạn móc túi, không thấy nạn trộm cắp vặt”.

Giao thừa chưa điểm, lượng người đổ về chợ Ái Nghĩa vẫn còn đông đảo. Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một món hàng ưng ý để chuẩn bị cho một năm mới viên mãn.

NGỌC BÍCH-KHẢI KHIÊM

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>