Ghé thăm Hội An ăn mỳ ông Hai

Nằm trong con hẻm nhỏ đường Trương Minh Lượng, gần 10 năm nay quán ăn Hai đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân và du khách mỗi khi đến tham quan .

Quán mỳ ông Hai luôn đông khách trong nước và quốc tế.
Quán luôn đông khách trong nước và quốc tế.

Ông Dương Ngọc Hai (61 tuổi) kể, năm 1996 khi giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 1996) diễn ra, có người bảo ông nên làm gánh mỳ để bán cho người thức đêm xem đá bóng tại mấy quán cà phê trên phố. Vậy là gánh của vợ chồng ông ra đời. Ban đầu hai vợ chồng bán ở vỉa hè đường Lê Lợi, sau chuyển sang Trần Phú, rồi vào chợ Hội An, mãi đến năm 2007 quán mới dời về ổn định tại số 6A đường Trương Minh Lượng như ngày nay. Quán ăn Hai bắt đầu mở cửa bán lúc 11 giờ trưa đến 11 giờ khuya, và chỉ bán 2 món là . Từ khi xuất hiện đến nay, quán ăn Hai được thực khách xa gần biết đến như là địa chỉ tin cậy để thưởng thức 2 món ăn đặc trưng xứ Quảng cũng như phố Hội với hương vị trọn vẹn nhất.

Khách đến quán ăn Hai không chỉ thưởng thức hương vị của tô mỳ ngon thơm, bắt mắt với cọng mỳ tẩm nghệ vàng ươm hay nước nhưn béo ngọt mặn mòi với chả, tôm, cua, trứng, thịt heo mà còn thích thú nghe những diễn giải sâu xa về món ăn này từ chủ quán. Bình quân mỗi ngày quán ăn Hai tiêu thụ khoảng 30kg mỳ và 10kg cao lầu, đối tượng khách cũng đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng với ai quán cũng chỉ lấy một giá đồng nhất 25 nghìn đồng/tô cho cả mỳ Quảng và cao lầu.

Ông Hai chia sẻ, trong kinh doanh uy tín, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Với tâm niệm đó, nên từ khi ra gánh bán trên vỉa hè đến nay cũng đã 20 năm nhưng “thương hiệu” mỳ Hai vẫn luôn được mọi người yêu mến. “Hơn 20 năm theo nghề này, điều đọng lại trong tôi chính là cái tình của người dân và du khách đã ủng hộ, thương quý mình. Từ đó, tạo động lực cho quán phải nấu ngon, lấy chất lượng phục vụ cho khách, lấy uy tín làm hàng đầu” –   ông Hai nói.

KHÁNH LINH

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>