Điện lực Quảng Nam: Sẵn sàng cấp điện ổn định trong dịp tết đán

là dịp tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mừng xuân mới. Để chủ động nguồn điện phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh, Công ty Quảng Nam đã sớm lập phương án cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ lễ.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Nam kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường nội thị Tam Kỳ.
Công nhân Công ty Điện lực Quảng Nam kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường nội thị Tam Kỳ.

Những ngày này, tại các đô thị trên địa bàn tỉnh, các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung việc chỉnh trang, bó gọn hệ thống cáp treo, dịch chuyển và thu hồi các cột không cần thiết. Ông Phan Vũ Đông Quân – Giám đốc Điện lực Tam Kỳ cho hay, các tuyến đường nội thị Tam Kỳ đã được cán bộ nhân viên tích cực ra quân thực hiện tháo gỡ các loại cáp không còn sử dụng, cân chỉnh lại các tuyến cột, gia cố các tủ điện và ghi thông tin quản lý theo đúng quy định trên một số tuyến đường nội thị, góp phần tạo cảnh quan cho thành phố, đảm bảo an toàn cấp điện dịp Tết Nguyên đán này. Đồng thời trên cơ sở các kết quả kiểm tra định kỳ, đo tải cân pha đường dây trung hạ áp và trạm biến áp, Điện lực Tam Kỳ cũng như các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam thực hiện san tải, xử lý tiếp xúc lưới điện trung hạ áp, hoán chuyển máy biến áp, aptomat, cáp tổng cho phù hợp với phụ tải. Công tác kiểm tra lưới điện được triển khai thực hiện liên tục để kịp thời phát hiện, khắc phục các nguy cơ gây sự cố trên lưới điện. Ngoài ra, tần suất và chất lượng công tác vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện, trạm biến áp được nâng cao, nhân viên thường xuyên kiểm tra cách điện đường dây, các thiết bị đóng cắt, xử lý tiếp xúc, nhất là đường dây trung thế cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các đường dây mạch vòng liên lạc giữa các xuất tuyến của trạm 110kV. Công tác cấp điện mới trong dịp tết được thực hiện nhanh chóng, đúng quy trình để khách hàng có điện sử dụng trong dịp tết.

Theo Công ty Điện lực Quảng Nam, dự kiến công suất điện cực đại vào chiều giao thừa Bính Thân là 186MW, cao hơn năm Ất Mùi 9% và công suất cực đại các ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết Bính Thân sẽ là 166,5MW. Để chủ động nguồn điện, công ty đã lập phương án cấp điện tết trên cơ sở rà soát lại toàn bộ phụ tải tại các trạm trung gian, trạm 110, 220kV nhằm có phương án xử lý hay chuyển tải kịp thời đối với các trường hợp đầy tải, quá tải…

Trong quý IV.2015 và tháng 1.2016, Điện lực Quảng Nam đã thi công, nghiệm thu và đóng điện toàn bộ công trình sửa chữa lớn, các công trình chuyển lưới 15 sang 22kV sau trạm trung gian Đại Lãnh, Bắc Trà My… Nhiều công trình được nghiệm thu đóng điện phục vụ cho đồng bào miền núi trong dịp tết này như công trình cấp điện thôn 2 – xã Trà Tập, thôn 3 – xã Trà Cang (huyện Nam Trà My); thôn 7 – xã Tiên Lãnh, Lò Thung – xã Tiên Cảnh và Tiên Lộc (huyện Tiên Phước); thôn Đại An – xã Sơn Viên (huyện Nông Sơn)… với khối lượng sẽ đóng điện hơn 35km đường dây trung thế, 34km đường dây hạ thế và 76 trạm biến áp với tổng dung lượng là 14.868kVA.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, để phục vụ cho nhân dân trong tỉnh đón Tết Nguyên đán, công ty đã lập phương thức vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đồng thời lên phương án cấp điện cho các cơ quan nhà nước, các địa điểm diễn ra hoạt động vui xuân của nhân dân. “Qua công tác phối hợp, hầu hết điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện và những điểm có nguy cơ mất an toàn cơ bản đã được xử lý. Các loại kỹ thuật, thiết bị dự phòng, phương tiện vận chuyển cũng đã được chuẩn bị đầy đủ để ứng phó, sẵn sàng khắc phục nhanh nhất những sự cố có thể xảy ra” – ông Tuấn nói.

Song song với việc chuẩn bị lưới điện, , vật tư, máy phát điện dự phòng cũng đã được chuẩn bị kịp thời xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất cấp điện lại cho người dân. Từ ngày 7.2.2016 (29 tháng Chạp âm lịch) đến 10.2.2016 (mùng 3 tháng Giêng âm lịch), công ty không thực hiện thao tác trên lưới điện làm mất điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Các điện lực cũng bố trí lịch ghi chỉ số, thu tiền điện hợp lý tránh gây phiền hà cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng tăng cường phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến người dân; đồng thời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của việc bắn pháo giấy tráng kim loại và ném vật dụng lên đường dây điện, vi phạm hành lang an toàn lưới điện…

Với sự chuẩn bị chu đáo, Công ty Điện lực Quảng Nam đã sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ người dân trên địa bàn vui xuân đón tết.

THÀNH CÔNG – HOÀNG PHƯƠNG

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>