Công an Quảng Nam tường trần về vụ việc “doanh nhân” bị CSGT cho ăn “khế đắng”

Sáng 20-10, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Quảng Nam, cho biết Công an huyện Núi Thành () đã báo cáo vụ việc một “doanh nhân” than thở rằng đã bị CSGT Núi Thành cho ăn “khế đắng”.

 

Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho biết tổ tuần tra kiểm soát đã làm việc theo đúng quy định
Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho biết tổ tuần tra kiểm soát đã làm việc theo đúng quy định

 

Theo ông Dũng, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát của Công an huyện Núi Thành, tối 8-10, Đội CSGT – Trật tự cơ động Công an huyện Núi Thành bố trí 5 người sử dụng xe mô tô tuần tra lưu động tại huyện Núi Thành.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, phát hiện ô tô mang BKS 29K-4148 do ông Lê Xuân Hùng (SN 1969, ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển có lỗi vi phạm là dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Hồ Xuân Hương.

“Tổ tuần tra do đồng chí Phạm Công Hướng đến thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, ông Hùng không xuống xe cũng không xuất trình giấy tờ. Đồng chí Hướng điện thêm một số người trong tổ công tác đến giải thích và tiếp tục yêu cầu ông Hùng xuất trình giấy tờ nhưng người này không chấp hành nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: dừng xe không đúng nơi quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, không có giấy phép lái xe và tạm giữ phương tiện” – đại tá Dũng thông tin.

 

Công an Quảng Nam nói về việc “doanh nhân” bị CSGT cho ăn “khế đắng”

Bài viết của vị doanh nhân được nhiều người chia sẻ và thu hút nhiều bình luận trái chiều

Bài viết của vị “doanh nhân” được nhiều người chia sẻ và thu hút nhiều bình luận trái chiều

 

Theo ông Dũng, trong quá trình tổ công tác lập biên bản thì ông Hùng không hợp tác mà bỏ vào quán nước ngồi. Lúc 21 giờ 30 phút, khi nghe lực lượng công an điện thoại điều phương tiện đến để đưa xe về trụ sở thì ông Hùng mới giao chìa khóa để đưa xe về trụ sở công an.

Tại trụ sở công an, ông Hùng đã xuất trình các giấy tờ gồm Giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường nhưng không đồng ý ký vào biên bản vi phạm.

Sau khi kiểm tra giấy tờ xe và xác định các lỗi, Công an huyện Núi Thành đã lập biên bản tạm giữ giấy tờ xe, trả lại phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo đại tá Dũng, những thông tin mà vị “doanh nhân” kể trên bài báo như ô tô của CSGT chặn trước đầu xe đang chạy, CSGT không chào hỏi, đe nạt người vi phạm là hoàn toàn không chính xác. “Tôi không bao che cho lực lượng của ngành nhưng thực tế chẳng ai lại đi chặn xe khi xe đang chạy cả. Hơn nữa lại chặn xe ở ngay điểm giao nhau là điều vô lý” – ông Dũng nói và cho biết bài báo nêu thông tin một chiều đã làm độc giả hiểu vấn đề không đúng, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của các cơ quan .

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 18-10, trên một tờ báo điện tử đăng bài viết kể về nỗi lòng của một “doanh nhân” xa quê nhiều năm trở về Quảng Nam thì bị lực lượng CSGT Núi Thành chặn đầu xe đang chạy, yêu cầu kiểm tra giấy tờ mà không hề chào hỏi và còn “đe nạt”. Vì thế, vị “doanh nhân” không hợp tác và sau đó bị lập biên bản xử phạt một số lỗi vô lý.

Tác giả bài viết xưng là “doanh nhân” này ví mình bị xử phạt trong lần trở về quê hương như là bị cho ăn “khế đắng”. Sau khi bài viết xuất hiện, rất nhiều người chia sẻ lên các diễn đàn, trạng mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận trái chiều.

Tin-ảnh: Tr. Thường

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>